10 mẹo cắt hành không cay mắt giúp làm cho bếp thêm vui
1. Bỏ hành vào tủ lạnh
Vì những tế bào hành bị khiến lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước lúc cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút.
2. Cắt hành dưới nước
Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một phương pháp đáng nói bởi nước sẽ hòa tan những hợp chất lưu hoàng trước lúc chúng sở hữu thể bắn lên được mắt của bạn.
3. Dùng dao sắc
Bạn sở hữu thể cắt hoặc thái hành bằng 1 con dao sắc, làm bằng thép không gỉ, nhúng qua nước trước lúc cắt sẽ tránh việc bị chảy nước mắt. Nhớ nhúng dao xuống nước thường xuyên lúc thái hành là được.
4. Thắp nến
Thắp một ngọn nến thật sắp thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành. Hoặc trường hợp ko với nến, bạn với thể đặt thớt cạnh ngọn lửa bếp ga để có tác dụng tương tự.
10 mẹo cắt hành không cay mắt giúp làm cho bếp thêm vui - 2
5. Dùng quạt
Khi thái hành, hãy bật quạt cộng chiều để quạt thổi những tia nước hành bắn ra xa khỏi người của bạn khi cắt hành.
6. Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào trong miệng sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, giảm bớt sự tụ họp vào đôi mắt. Điều này sẽ giúp hút bớt những giọt lí tí trước khi chúng bay lên tới mắt của bạn.
10 mẹo cắt hành ko cay mắt giúp khiến cho bếp thêm vui - 3
7. Để lại gốc hành
Điều này không sở hữu tức thị bạn hãy cắt bỏ hai đầu củ hành trước lúc thái đâu nhé. Bạn hãy để lại hai đầu củ hành cho đến khi cuối vì những hợp chất diêm sinh tụ hợp nhiều hơn ở sắp gốc. Để lại gốc giúp các hợp chất này vẫn được lưu giữ ở phần gốc mà không bị bắn ra bên ngoài.
10 mẹo cắt hành không cay mắt giúp làm bếp thêm vui - 4
8. Cắt đầu củ hành dưới nước
Ngược lại có cách phía trên, hãy cắt cả 2 đầu củ hành dưới nước. Sau đó, bạn sở hữu thể tha hồ thái hành mà không lo bị cay mắt. Vì nước đã rửa trôi sulfur ở hai đầu củ hành khi cắt rồi.
9. Dùng giấm
Phun lên thớt hỗn hợp giấm - nước mang tỷ lệ 50/50 bởi giấm sở hữu khả năng khiến giới hạn phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hẩu lốn trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ dùng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, ví như chỉ dùng giấm thì mang thể làm cho liên quan đến hương vị của hành tây lúc nấu chín. Nếu bạn là người cầu kỳ trong nấu ăn thì không cần sử dụng bí quyết này.
10. Thái hành nơi thông khí
Đừng cắt hành ở 1 gian bếp kín gió, hãy tìm nơi thông thoáng, gần cửa sổ hoặc sở hữu quạt thông gió để những khí thoát ra bên cạnh dễ hơn. Ngoài ra, sau lúc thái hành để sở hữu thể rửa sạch mùi hành trên tay, bạn có thể xoa tay mang muối khô, nước chanh, cọ xát tay với một loại muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước lúc rửa lại mang nước xà phòng.
Ngoài các mẹo trên, những bạn với thể tham khảo rộng rãi mẹo vặt gia đình khác trên Lamsao nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét